gạch vảy cá men rạn cao cấp

Gạch mosaic vảy cá chưa được ứng dụng nhiều như các loại gạch trang trí khác. Tuy nhiên, với những công trình hiện đại thì đây đang là một sự lựa chọn tuyệt vời để tô điểm cho không gian thêm phần ấn tượng và sang trọng.

Trước đây, loại gạch này thường có cấu tạo là những mảnh rời rạc, khi ốp thì những người thợ sẽ ghép lại với nhau thành từng mảng theo đường ron gạch để sao cho đạt đến độ đồng đều nhất.

Độ đồng đều của ron gạch chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thẩm mỹ hoàn hảo của ngôi nhà. Tuy nhiên, bởi kích thước từng viên gạch rất là nhỏ nên trong quá trình thi công sẽ mất rất nhiều thời gian và yêu cầu độ chính xác và tỉ mỉ cao của những người thợ.

Hiểu được điều đó và để thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt, các nhà sản xuất gạch hiện nay đã cho ra đời các dòng gạch được sắp xếp và đính sẵn theo từng vỉ. Mỗi vỉ bao gồm 18 viên gạch có kích thước là 30x30cm.

Gạch mosaic vảy cá hiện nay đa số được làm từ chất liệu Porcelain phủ men bóng và dựa vào bề mặt được chia thành 3 loại chính là: gạch men thường, men nổi và men rạn.

– Men thường: Loại gạch này có phần xương được làm từ men nung ở nhiệt độ cao, bề mặt được sơn một lớp màu sau đấy phủ một lớp men bóng trong suốt để bảo vệ lớp màu và tạo hiệu ứng

Gạch mosaic men thường được phủ một lớp men bóng để bảo vệ lớp màu

– Gạch mosaic vảy cá men nổi: Loại gạch này cấu tạo là những họa tiết hoa văn nổi lên trên bề mặt gạch, tạo hiệu ứng 3D tương phản rõ hơn.

Gạch mosaic men nổi thường có họa tiết hoa văn nổi trên bề mặt

– Gạch men rạn: Đây có thể coi là loại gạch cao cấp và có kỹ thuật sản xuất phức tạp nhất so với 2 loại gạch trên. Lớp men trên bề mặt được xử lý một cách tinh xảo nhất để tạo ra các vết nứt rạn trên bề mặt gạch. Độ rạn càng cao, càng chi tiết thì gạch càng có tính thẩm mỹ cao.

Ý nghĩa phong thủy của gạch ốp tường vảy cá

Vảy cá là một họa tiết đại diện cho thiên nhiên, lấy ý tưởng từ các đường nét tự nhiên của loài cá. Chính vì thế,vảy cá đại diện cho tính Thủy và phù hợp cho những gia chủ mệnh Thủy. Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên mệnh Mộc cũng rất phù hợp để ứng dụng loại gạch trang trí siêu độc đáo này cho công trình của mình.

Loại gạch này rất phù hợp với những gia chủ mang mệnh Thủy và mệnh Mộc

Bên cạnh đó, gạch vảy cá là một tập hợp của các hình giẻ quạt được xếp liền với nhau giúp tạo nên tính cân bằng và hài hòa. Điều này cũng góp phần không nhỏ để tạo nên sự cân bằng về âm dương, có tác dụng rất tốt đến tính phong thủy của mỗi ngôi nhà

0898.868.123